Synololy – Giải pháp lưu trữ camera với NAS Synology

Synololy – Giải pháp lưu trữ camera với NAS Synology
Với hơn 15 năm làm việc trong hệ thống giám sát an ninh. Hoàng Gia xin chia sẻ 2 cách chính trong việc quản lý, lưu trữ camera cũng như những ưu nhược điểm của chúng:


Cách 1: Sử dụng một server/pc/đầu ghi (NVR) để cài phần mềm quản lý camera và lưu trữ trên thiết bị Synology.
Cách 2: Sử dụng thiết bị chuyên dụng như NAS Synology vừa quản lý và lưu trữ camera.


Dưới đây Hoàng Gia sẽ phân tích chi tiết hơn về 2 cách trên:
– Cách 1: Sử dụng một server/pc/đầu ghi (NVR) cài đặt phần mềm của các hang như Panasonic, vivotek, acti… để quản lý camera, nhưng do dung lượng HDD hạn chế nên các server/pc/đầu ghi (NVR) sẽ kết nối đến thiết bị lưu trữ qua các giao thức như: FTP, iSCSI, CIFS, SMB…


o Ưu điểm: Tận dụng được hệ thống Server/pc/nvr có sẵn.
o Khuyến điểm: khó bảo trì, và vận hành kém linh hoạt hơn.
Ví dụ mô hình trên: Hệ thống sẽ gồm 4 lớp: Camera | Switches | Server | NAS, khi có trục trặc xảy ra, cần phải kiểm tra từ nhiều thiết bị, không thể xử lí sự cố từ xa, việc bảo trì Server cũng sẽ gây tốn kém thời gian và công sức, đặc biệt là Server chạy HĐH win thường không ổn định.
– Cách 2: Sử dụng thiết bị chuyên dụng như NAS Synology vừa quản lý và lưu trữ camera. Nhiều hệ thống phức tạp được tích hợp trên 1 thiết bị, lưu toàn bộ dữ liệu camera lên NAS Synology.
o Ưu điểm:
Sản phẩm chuyên dụng cho mục đích lưu trữ nên có khả năng lưu trữ dữ liệu rất lớn lên đến hàng ngàn TB (1PB).
Hệ thống sẽ nhất quán nhiều chi nhánh khác nhau trên 1 cổng thông tin duy nhất, một IP duy nhất.
Phân quyền cho nhiều người, nhiều vùng. Phân quyền kiểm soát từng camera, hoặc có thể bảo mật các camera ở vị trí nhạy cảm tốt hơn.
Vận hành thông minh và trì cực kì đơn giản.
o Nhược điểm: Cần mua license cho phần mềm ghi hình camera.


Ví dụ mô hình trên: Hệ thống chỉ còn lại 3 lớp: Camera | Switches | NAS khi có sự cố xử lí nhanh chóng. 10% sự cố vật lí phải xử lí tận nơi, còn 90% sự cố khác có thể xử lí online từ xa.
Với kinh nghiệm triển khai của Hoàng Gia cho nhiều hệ thống lớn như ngân hàng, chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh,… thì phương án 2 sử dụng NAS làm đầu ghi và quản lý camera nhận được nhiều phản hồi tốt từ khách hàng. Thoả mãn yêu cầu khắt khe của khách hàng và mở rộng linh hoạt trong tương lai.

Để được hỗ trợ tư vấn tốt hơn, Quý khách hàng hãy liên hệ với Hoàng Gia : 0981.99.86.88.