GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ CÁC LOẠI CÔNG NGHỆ MÁY CHỦ HIỆN NAY.

GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ CÁC LOẠI CÔNG NGHỆ MÁY CHỦ HIỆN NAY.


Máy chủ
 
là một thành phần không thể thiếu trong hệ thống công nghệ thông tin, có thể coi đây chính là bộ não trung tâm của cả hệ thống, được chia làm nhiều dòng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Chúng tôi cung cấp các dòng sản phẩm của nhiều hãng như Cisco UCS, HP, IBM, Dell …

Máy chủ được chia làm ba phân khúc chính:

1. Máy chủ dòng Entry Level: 

– Dành phục vụ cho các nhu cầu thấp, chủ yếu cho các doanh nghiệp nhỏ hoặc các ứng dụng không cần cấu hình cao.

– Các máy chủ phân khúc này bao gồm máy chủ dạng Tower như IBM x3100, Dell PowerEdge T-series, HP ProLiant ML-Series và các máy chủ dòng Rack như IBM x3250, x3530, UCS C22. Đặc điểm của dòng máy chủ này là sử dụng một vi xử lý thế hệ Intel E3 hoặc E5-2400 series.

Dòng Entry Level

Máy chủ dòng Entry Level

2. Máy chủ dòng Midrange Level: 

– Dành phục vụ cho các doanh nghiệp tầm nhỏ và trung, có khả năng đáp ứng cho các hệ thống đòi hỏi tốc độ xử lý cao và nhu cầu ảo hóa.

– Đây là dòng máy chủ thông dụng nhất ở thị trường Việt Nam gồm một số đại diện như Cisco UCS C220, C240, C460 hoặc IBM x3650, x3850, Dell PowerEdge R720, R820, R910. Đặc điểm của dòng máy chủ này là sử dụng được nhiều vi xử lý thế hệ Intel E5, hỗ trợ rất tốt cho ảo hóa và các ứng dụng nặng.

Dòng Midrange Level

Máy chủ dòng Midrange Level

3. Máy chủ dòng Enterprise: 

– Dành phục vụ cho các hệ thống có yêu cầu rất cao về hiệu năng cũng như khả năng ảo hóa, hỗ trợ nhiều vi xử lý, nhiều bộ nhớ, cung cấp bang thông IO truyền dữ liệu rất cao, đại diện cho phân khúc này là các máy chủ dạng kiến trúc Blade.

– Ưu điểm của dòng kiến trúc này đó là sự tiết kiệm cũng như hiệu năng tối ưu về năng lực xử lý, điện năng tiêu thụ, quản lý và nâng cấp.

Máy chủ dòng Enterprise

Một hệ thống máy chủ Blade gồm hai thành phần đó là Blade Chassis và Blade Server:

  • Blade Chassis là một thiết bị dang khung, cung cấp kết nối IO, Power, Management cho toàn bộ hệ thống Blade.
  • Blade server là máy chủ dạng phiến, đầy đủ các thành phần như một máy chủ thông thường nhưng được thiết kế đặc biệt với các slot tương ứng với chassis.

Để được hỗ trợ và tư vấn thêm về các dòng máy chủ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ 0466.599.955 hoặc hotline 0981.99.86.88
Công ty tích hợp hệ thống Hoàng Gia rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!