Dùng NAS Synology để lưu trữ các bản sao lưu hệ thống sao cho hiệu quả?

Hệ thống lưu trữ an toàn và thông minh là chìa khóa để doanh nghiệp hoạt động dài lâu. Bên trong hệ thống này, kho lưu trữ các bản sao lưu (máy chủ, máy con trong mạng…) là một phần không thể tách rời.

Với giải pháp lưu trữ của Synology, bộ ứng dụng Active Backup Suite là một mắc xích quan trọng. Đây chính là bộ công cụ sao lưu mạnh mẽ hoàn toàn miễn phí cho người dùng thiết bị NAS của hãng.

Active Backup Suite bao gồm Active Backup for Business (ABB), Active Backup for Workspace và Active Backup for Micrsoft 365, được giới thiệu lần đầu vào 2018.

Trong đó, ABB cho phép sao lưu máy tính con trong mạng, máy chủ, máy ảo… Active Backup for Workspace giúp sao lưu dịch vụ Google Workspace và Active Backup for Microsoft 365 giúp sao lưu dịch vụ Microsoft.

Trên thực tế, rất nhiều doanh nghiệp sử dụng các ứng dụng khác nhau để sao lưu hệ thống và lưu vào NAS Synology, lưu trữ các bản sao lưu tối quan trọng cho doanh nghiệp.

Dòng sản phẩm của thương hiệu đến từ Đài Loan bao gồm cả NAS, SAN phục vụ cho hơn 10 ngàn doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu, trong đó có hơn một nửa các doanh nghiệp nằm trong list Fortune 500.

Chính vì vậy, và mặc dù những bản sao lưu hiếm khi cần sử dụng đến, nhưng rõ ràng vẫn cần một giải pháp mãnh mẽ, đáng tin cậy và những ý tưởng cực kỳ nghiêm túc cho việc sao lưu, xây dựng hệ thống sao lưu.

Kết hợp các giải pháp sao lưu với hệ thống lưu trữ của Synology

  Synology cho biết, khách hàng của hãng thường sử dụng thiết bị Synology để lưu trữ các bản sao lưu của các ứng dụng sao lưu như Nakivo, Acronis, Commvault, và Veeam, cùng với nhiều ứng dụng khác nữa.

  Naviko cũng phát triển công cụ của họ trực tiếp trên nền tảng hệ điều hành DSM (DiskStation Manager) của thiết bị NAS Synology với ứng dụng cùng trên trên kho ứng dụng Package Center.

  Các dễ nhất để kết nối các giải pháp lưu trữ với ứng dụng sao lưu là sử dụng các giao thức chia sẻ dữ liệu phổ biến như SMB hay NFS, cho phép việc quản trị thư mục và nơi lưu trữ trở nên dễ dàng.

  Phương án thứ hai là thiết lập LUN – hay còn gọi là dữ liệu khối (block), giúp tạo ra một ổ cứng ảo hoàn toàn trống từ dung lượng ổ cứng trên NAS, cho phép ứng dụng sao lưu định dạng và quản lý trực tiếp.

  Hệ điều hành DSM của Synology được thiết kế linh hoạt và đầy đủ, giúp dễ dàng cấu hình qua giao thức SMB hay NFS,cho phép các ứng dụng sao lưu, máy chủ sao lưu quản lý dễ dàng sử dụng LUN qua iSCSI hay giao thức Fibre Channel.

  1. Có trên các sản phẩm dòng XS, SA, FS và HD Series.
  2. Với các hệ thống Synology khác, máy chủ tương thích dùng rsync, Synology C2 Storage và nơi sao lưu tương thích S3.
  3. Với các hệ thống Synology khác và máy chủ tương thích dùng rsync. Nơi lưu trên nền tảng đám mây cần thực hiện sao lưu vào một nơi nào đó trong mạng nội bộ trước.
  4. Hỗ trợ trên những hệ thống riêng biệt. Cần phải có những điều kiện phụ. Không hỗ trợ chống trùng lắm trên tất cả dữ liệu và cấu hình.
  5. Hỗ trợ trên các sản phẩm dòng XS, SA, FS và HD Series. Cần phải có những điều kiện phụ.
  6. Khả dụng với một số nơi lưu sao lưu riêng biệt.

  Nơi lưu trữ dự phòng đáng tin cậy khi “được gọi tên”

  Như chúng ta đã biết, NAS/SAN được vận hành bởi DSM, nền tảng hệ điều hành được thiết kế thông tin, linh hoạt và dễ sử dụng cho dù bạn là nhân viên IT hoặc tay ngang.

  Hệ thống thiết kế rõ ràng, đầy đủ thông tin đi kèm với tài liệu hướng dẫn sử dụng cụ thể và hiệu quả giúp quản trị viên CNTT hoặc lãnh đạo các công ty không phải bỏ ra quá nhiều thời gian cho việc nghiên cứu, sử dụng.

  Khi mà mỗi giây trôi qua trong suốt quá trình sao lưu đều quý như vàng thì một hệ thống rõ ràng, dễ hiểu và ổn định giúp tạo nên một sự khác biệt to lớn.

  DSM không chỉ là giao diện người dùng đơn giản để quản lý “cục sắt” chứa dữ liệu, mà bên trong đó, nhà sản xuất thiết bị NAS hàng đầu thế giới Synology tích hợp hàng loạt tính năng và công cụ được cải tiến theo thời gian.

  Có thễ dễ dàng thấy nhất đó chính là công cụ Active Insight, giúp quản lý tập trung, cho phép theo dõi hiệu năn, bảo mật và các bản sao lưu trên tất cả các hệ thống NAS, bất kể là chúng đang ở đâu.

  Trình quản lý lưu trữ thông minh đảm bảo không gian lưu trữ của bạn được sử dụng hiệu quả thông qua tính năng nén và loại bỏ trùng lắp dữ liệu. Việc bảo trì phần cứng cũng cực kỳ đơn giản.

  Nhưng điều quan trọng nhất chính là hệ thống vận hành thiết bị NAS của Synology được thiết kế để giữ cho dữ liệu của bạn được an toàn và nguyên vẹn trước các mỗi đe doạn bên ngoài từng giờ từng phút.

  Từ khả năng chụp ảnh không gian lưu trữ (Snapshot) và sao lưu từ xa đến đám mây riêng tư hay các kiến trúc đám mây lai, hệ thống của Synology mang đến giải pháp toàn diện và linh hoạt để đảm bảo sự tin cậy của mình.

  Lựa chọn thiết bị NAS phù hợp với doanh nghiệp của bạn

  Với các hệ thống NAS linh hoạt và toàn diện ở ngoài kia, khá là khó cho người dùng lựu chọn giải pháp phù hợp với nhu cầu của mình, đó là lý do vì sao các hệ thống của Synology khác nhau ở 3 điểm chính:

  • Dung lượng lưu trữ tối đa
  • Hiệu năng
  • Giá cả
  1. Tính luôn phần mở rộng hỗ trợ
  2. Kết quả đọc ghi tuần tự qua giao thức SMB ở 64 KB. Hiệu năng được tính toán từ các bài kiểm tra nội bộ của Synology.

  Với những doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp mở rộng lưu trữ linh hoạt, chỉ phải chi trả OPEX (chi phí vận hành), có thể tham khảo gói dịch vụ Synology C2 Object Storage mà Synology vừa giới thiệu tại Sự kiện Synology Cloud Engage 2022.

  Điểm độc đáo của Synology C2 Object Storage chính là cơ chế thanh toán và tính phí linh hoạt hơn rất nhiều so với các giải pháp hiện đang cung cấp trên thị trường, hoàn toàn tương thích với các công cụ trên nền tảng S3.

  Và đừng quên là, trong bất kỳ tình huống nào, để tìm giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn, đội ngũ của Hoàng Gia, Service Provider của Synology tại Việt Nam sẽ luôn đồng hành, tư vấn và chia sẻ, mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng

  Để được hỗ trợ tư vấn tốt hơn, Quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi Hoàng Gia 0981.99.86.88.

  Add a Comment

  Your email address will not be published.