BẢO MẬT HỆ THỐNG THÔNG TIN DOANH NGHIỆP HIỆU QUẢ

BẢO MẬT HỆ THỐNG THÔNG TIN DOANH NGHIỆP HIỆU QUẢ

Cách mạng công nghệ 4.0 đã kéo theo quá trình chuyển đối số trong doanh nghiệp diễn ra với tốc độ nhanh chóng. Trong bối cảnh đó, vấn đề bảo mật hệ thống thông tin trong doanh đóng vai trò vô cùng quan trọng và nhận được rất nhiều sự quan tâm. Vậy doanh nghiệp phải làm thế nào để bảo mật hệ thống thông tin một cách hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết này nhé!

Bảo mật hệ thống thông tin trong doanh nghiệp là gì?

Bảo mật hệ thống thông tin là điều vô cùng cần thiết trong thời kỳ chuyển đổi số. Hệ thống thông tin hay còn gọi là information systems – IS, đây là một hệ thống bao gồm rất nhiều yếu tố có mối quan hệ mật thiết với nhau, bao gồm: hệ thống thông tin lưu trữ như: phần cứng, phần mềm,… hay hệ thống mạng, website,… trong doanh nghiệp.

Bảo mật hệ thống thông tin trong doanh nghiệp là giải pháp giúp bảo vệ thông tin dữ liệu của tổ chức tránh khỏi sự xâm hại trái phép từ bên ngoài. Quá trình bảo mật hệ thống thông tin tốt sẽ giúp cho doanh nghiệp tránh được những rủi ro làm ảnh hưởng nghiệp trong đến quá trình kinh doanh của doanh nghiệp.

Bảo mật hệ thống thông tin trong doanh nghiệp là gì?

Bảo mật hệ thống thông tin trong doanh nghiệp là gì?

Bảo mật hệ thống thông tin của doanh nghiệp bao gồm:

Hệ thống thông tin như: hệ thống kế toán, máy chấm công, máy POS, ERP, hệ thống quản lý nhân sự,… Bên cạnh đó còn có các hệ thống lưu trữ thông tin như: phần mềm, phần cứng, hệ thống cung cấp thông tin như: website. Ngoài ra còn có hệ thống mạng.

Đây là những hệ thống thông tin vô cùng quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Bảo mật hệ thống thông tin của doanh nghiệp chính là quá trình giúp cho những hệ thống này được vận hành một cách an toàn và hiệu quả.

Vai trò của bảo mật hệ thống thông tin trong doanh nghiệp

Hệ thống thông tin được coi là trụ cột trong quá trình vận hành và triển của doanh nghiệp:

  • Giúp hỗ trợ các chức năng xử lý dữ liệu trong giao dịch, lưu trữ.
  • Giúp quá trình sử dụng dữ liệu trên hệ thống được thống nhất cùng với các chức năng xử lý dữ liệu.
  • Giúp đảm bảo an toàn, bảo mật và toàn vẹn dữ liệu của doanh nghiệp.

Vai trò của bảo mật hệ thống thông tin trong doanh nghiệp

Vai trò của bảo mật hệ thống thông tin trong doanh nghiệp

Giải pháp bảo mật hệ thống thông tin doanh nghiệp

Các giải pháp về bảo mật hệ thống thông tin được đưa ra có khả năng đánh giá được những rủi ro tiềm ẩn gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng hoặc giúp giảm thiểu được những thiệt hại cho doanh nghiệp.

Như chúng ta đã biết, bảo mật hệ thống thông tin là điều vô cùng cần thiết đối với tất cả các doanh nghiệp dù đó chỉ là một doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhiều doanh nghiệp, đã trở thành nạn nhân của những vụ tấn công về hệ thống thông tin. Chính vì vậy, mỗi doanh nghiệp cần phải cấp thiết triển khai các giải pháp bảo mật để bảo vệ hệ thống thông tin một cách hiệu quả.

Bên cạnh những biện pháp như: sử dụng tường lửa; mã hóa dữ liệu; sử dụng mật khẩu mạnh, bảo mật 2 lớp; sử dụng các phần, ứng dụng chống xâm nhập và đánh cấp dữ liệu,… thì biện pháp sao lưu dữ liệu thường xuyên, chia nhỏ mạng nội bộ cũng là một trong những biện pháp giúp bảo mật hệ thống thông tin doanh nghiệp an toàn.

>> Xem thêm: Quản trị mạng trong doanh nghiệp gì?

Hoàng gia – Đơn vị chuyên cung cấp giải pháp IT toàn diện dành cho doanh nghiệp

Đối với những doanh nghiệp chưa có đội ngũ nhân viên công nghệ thông tin thì vấn đề bảo mật hệ thống thông tin là điều vô cùng cần thiết đối. Giải pháp IT toàn diện đến từ Hoàng Gia giúp vận hành và bảo mật hệ thống công nghệ thông tin của doanh nghiệp một cách an toàn và hiệu quả.

Cùng đội ngũ nhân viên kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, giúp giải quyết các vấn đề, sự cố diễn ra một cách nhanh chóng, linh hoạt về online và offline.

>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê IT uy tín, giá hợp lý

Để bảo mật hệ thống thông tin nói chung cũng như giúp vận hệ thống công nghệ thông tin nói riêng đối với những doanh nghiệp chưa có đội ngũ nhân sự IT thì việc hợp tác với đơn vị chuyên cung cấp về giải pháp công nghệ thông tin là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất.

Để được tư vấn chi tiết hơn về giải pháp cũng như thông tin sản phẩm, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ: 0981.99.86.88.