12 phần mềm hữu dụng và cần thiết nhất trên máy tính

Bạn mới mua máy tính và mới cài được hệ điều hành Windows, còn đang rất băn khoăn không biết nên cài và sử dụng phần mềm nào dưới đây bởi vì hiện nay có quá nhiều phần mềm xuất hiện tràn lan trên mạng. Dưới đây HGSI sẽ gợi ý cho bạn 12 phần mềm hữu dụng và cần thiết cho máy tính để bạn có thể tham khảo. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!
Phần mềm Unikey
Đầu tiên là phải kể đến Unikey là phần mềm gõ tiếng Việt nhiều người dùng nhất Việt Nam. Phần mềm này hỗ trợ bạn rất nhiều bộ gõ tiếng Việt những phổ biến nhất là Telex và VNI.

Các tính năng của Unikey:

  • Hỗ trợ gõ bằng tiếng Việt
  • Hỗ trợ tác vụ gõ tắt để làm tăng tốc độ gõ.
  • Đổi mã bộ gõ


Phần mềm Microsoft Office
Để có thể soạn thảo trên máy tính thì bạn cần phải cài đặt một phần mềm soạn thảo văn bản và phổ biến nhất ở đây chính là Microsoft Word, ngoài ra thì còn có Excel để tạo bảng tính và Powerpoint để tạo bài thuyết trình, còn một số phần mềm khác nhau Access hoặc Outlook, đây là những phần mềm quan trọng nhất của microsoft office.

Phần mềm diệt virus Avast
Dù máy tính của bạn có kết nối Internet hay không thì khi sử dụng Windows vẫn phải cần có phần mềm diệt virus để đảm bảo an toàn.

Và Avast chính là sự lựa chọn tốt nhất với khả năng tìm và diệt virus mạnh mẽ, ngoài ra nó còn có thêm những phần mềm bổ sung như: cập nhật phần mềm, xóa file, bảo vệ thời gian thực, … Bạn cũng có thể dùng bản trả phí hoặc miễn phí nếu chưa có điều kiện.


Trình duyệt Google Chrome
Khi bạn muốn truy cập Internet thì cần phải có trình duyệt. Mặc dù là có trình duyệt mặc định của Microsoft là Internet Explorer và Microsoft Edge nhưng cả 2 đều có hạn chế là ít tiện ích hỗ trợ.

Và Google Chrome chính là sự lựa chọn tốt nhất, đây là trình duyệt của Google với nhiều tính năng và tiện ích, giao diện dễ sử dụng và phục vụ nhiều Extension hỗ trợ công việc, học tập và giải trí.


Trình tăng tốc Download – IDM
Nếu tải video và tập tin từ Internet bằng trình duyệt thì tốc độ sẽ khá chậm và mất nhiều thời gian vì thế bạn nên sử dụng phần mềm tăng tốc dộ download là IDM, phần mềm này được rất nhiều người sử dụng tại Việt Nam và trên toàn thế giới.


Phần mềm giải nén
12 phần mềm hữu dụng và cần thiết nhất trên máy tính
Phần mềm giải nén các tập tin dưới dạng file Zip hoặc Rar để bảo mật

Hầu hết các tập tin trên mạng đều được gói thành một dạng Zip hoặc Rar để bảo mật làm làm cho dữ liệu giảm nhẹ hơn. Nếu bạn thường xuyên phải tải file trên mạng về thì nên có WinRar hoặc 7Zip WinRar là một phần mềm trả phí nhưng bạn vẫn có thể dùng bình thường cả năm. Nó chỉ hiện lên yêu cầu bạn mau phần mềm mà thôi.


Phần mềm dọn rác
Sau một thời gian dài sử dụng thì máy tính sẽ chậm đi vì những tập tin rác, lịch sử trình duyệt và những file tạm. Vì thế nên máy tính cần phải có một phần mềm Ccleaner để dọn những phần mềm không sử dụng và các tập tin trùng lặp.


Phần mềm nghe nhạc
Việc sử dụng máy tính để giải trí là nhu cầu cơ bản của mọi người. Phần mềm KMPlayer hỗ trợ nghe nhạc, xem phim, và rất nhiều tính năng theo kèm.

Ngoài ra nếu bạn học ngoại ngữ thì nên dùng KMPlayer để nó có thể hỗ trợ bạn xem phụ đề rất tốt hoặc xem 2, 3 phụ đề cùng lúc.


Phần mềm đọc tập tin pdf
Tập văn bản .pdf rất phổ biến trên Internet, và để đọc những file này bạn cần tải phần mềm Foxit Reader về máy. Cũng có nhiều phần mềm khác hỗ trợ nhưng Foxit Reader vẫn là sự lựa chọn tốt nhất.

Phần mềm chống phân mảnh
Máy tính sau một thời gian sử dụng thì ổ cứng HDD sẽ bị phân mảnh ổ cứng, nên hiệu suất sử dụng sẽ bị giảm đi. Mặc dù trong Windows có công cụ chống phân mảnh ổ cứng nhưng bạn vẫn nên sử dụng phần mềm từ bên ngoài là Defraggler. Giao diện phần mềm này rất dễ sử dụng, có nhiều tính năng hơn hẳn công cụ trong Windows.


Phần mềm chat và video: Skype/Facebook/Zalo
Skype/Facebook/Zalo cho phép bạn có thể kết nối, nói chuyện với mọi người khắp nơi trên thế giới. Mọi người vẫn sử dụng Skype/Facebook/Zalo để trao đổi công việc và hỗ trợ khách hàng để cải thiện dịch vụ và sản phẩm của mình.
Phần mềm chỉnh sửa ảnh Paint.NET
Chỉnh sửa ảnh là một nhu cầu của bất cứ ai sử dụng máy tính, để nghĩ đến thì chắc bạn sẽ nghĩ ngay đến Photoshop những đấy là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp và phải bỏ phí sử dụng vì thế nên nó không phù hợp cho những người dùng cơ bản.

Bạn nên sử dụng phần mềm Paint.NET nếu muốn chỉnh sửa ảnh ở mức độ cơ bản, còn một sự lựa chọn nữa chính là Microsoft Paint – phần mềm đồ họa đơn giản trong máy tính, được rất nhiều người ưa chuộng vì sự đơn giản và hữu ích của nó.

Trên đây là những phần mềm cần thiết cho máy tính mà bạn có thể tham khảo và cài đặt để đáp ứng được những nhu cầu cơ bản như soạn thảo, giải trí, học tập và đọc tin tức, … Hy vọng đây là những gợi ý tốt cho những người mới bắt đầu với máy tính.

Tham khảo:

          Tư vấn, lắp đặt mạng LAN WIFI cho văn phòng;

          Tư vấn, triển khai hệ thống WIFI cho Trường học;

          Giải pháp WIFI marketing;

Để được tư vấn chi tiết hơn về giải pháp cũng như thông tin sản phẩm/dịch vụ, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ: 0981.99.86.88.

Thông tin liên hệ:

CTCP TÍCH HỢP HỆ THỐNG HOÀNG GIA

VPGD: Nhà A16 Lô 8 – KĐT Định Công – Q.Hoàng Mai – TP.Hà Nội

Phone: 02466.599.955 / Email: info@hgsi.com.vn / Website: http://hgsi.vn.